Chuyển phôi có đau không? Có gây mê khi chuyển phôi để giảm đau không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chào bác sĩ, em đọc nhiều thông tin thấy nói chuyển phôi sẽ gây đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi chuyển phôi có đau không? Ở Vinmec có gây mê khi chuyển phôi để giảm đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Phương Hoa, 1994

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Chuyển phôi có đau không? Có gây mê khi chuyển phôi để giảm đau không?” của bạn như sau:

Quá trình chuyển phôi được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng rất nhỏ nên sẽ không gây đau. Nhưng một số trường hợp, do bệnh nhân lo sợ khi chọc hút trứng nên sẽ cảm giác gây đau.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City