Cảm thấy đau họng, hơi mệt mỏi kèm buồn nôn có phải do amidan không?

Hỏi

Hiện em đang bị viêm amidan, 2 ngày hôm nay em cảm thấy đau họng, người hơi mệt mỏi, có lúc thì thấy bình thường, đôi khi cảm thấy hơi buồn nôn (triệu chứng này rất ít khi xuất hiện). Bác sĩ cho em hỏi, cảm thấy đau họng, hơi mệt mỏi kèm buồn nôn có phải do amidan không?

Ninh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn. Các triệu chứng bạn mô tả thường gặp đối với người bị viêm amidan. Bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hầu họng, không được chủ quan mà nên thăm khám sớm khi có các dấu hiệu của bệnh và tuân thủ điều trị là việc cần thiết để chăm sóc sức khỏe toàn diện bạn nhé.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “cảm thấy đau họng, hơi mệt mỏi kèm buồn nôn có phải do amidan không?” Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng.