Người lớn mắc bệnh bạch hầu có nguy hiểm không

Hỏi

Xin hỏi, người lớn mắc bệnh bạch hầu có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh bạch hầu không phân biệt người lớn hay trẻ em, bất kỳ ai đều có thể nhiễm nếu cơ thể không có đề kháng. Trẻ em hay nhiễm hơn vì hệ miễn dịch còn yếu, khi chưa được tiêm vắc-xin bạch hầu càng dễ mắc hơn.

Trực khuẩn bạch hầu có thể tồn tại ở những người miễn nhiễm, không gây bệnh nhưng đây là nguồn bệnh lây nhiễm cho người khác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Người lớn mắc bệnh bạch hầu có nguy hiểm không?” tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City