Mất ngủ, muốn làm đau bản thân là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị tình trạng mất ngủ đã gần 5 tháng nay, hằng đêm em phải sử dụng thuốc an thần thảo dược để duy trì giấc ngủ. Nhưng dạo gần đây, vào mỗi tối, em thường có ý nghĩ và hành động làm đau mình rồi mới ngủ được. Vậy tôi đang bị sao ạ?

Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Qua tình trạng nêu trên, bạn có thể đang bị rối loạn tư duy, rối loạn hành vi trên nền rối loạn giấc ngủ mãn tính. Do đó, bạn nên đi khám sớm tại hai chuyên khoa là Thần kinh và Tâm thần - Tâm lý tại các cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để có hướng điều trị sớm, tránh để lâu bệnh sẽ nặng hơn, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, và điều trị sẽ khó khăn hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.