Đau thắt lưng trái có phải dấu hiệu suy thận?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi thấy đau thắt lưng bên trái cũng khoảng 1 tháng nay, và mỏi chân trái nữa, cách đây 3 tháng tôi có đi khám định kỳ và siêu âm ổ bụng thì kết quả thận trái có sỏi 2 ly và hình ảnh thận không có vấn đề gì khác. Nay tôi thấy đau thắt lưng và mỏi chân như vậy có phải bị suy thận không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn ạ!

Minh Nguyễn (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, suy thận thường thể hiện là tăng creatinin máu (do đào thải kém). Còn triệu chứng đau lưng của bạn nhiều khả năng do sỏi thận trái gây nên. Bạn nên đi khám làm xét nghiệm và siêu âm lại để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sỏi thận trái.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City