Trang chủ Hỏi đáp bác sĩ Y học cổ truyền
Slide item
Chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc đông y được không?
Em bị viêm amidan mãn tính, em có đi khám, bác sĩ chỉ định cắt . Em có tham khảo thì được biết thuốc đông y điều trị khỏi bệnh mà không cần cắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc đông y được không?
Xem thêm
Slide item
Có thể chữa hen phế quản bằng Y Học Cổ Truyền được không?
Chào bác sĩ, Em hiện tại đang có dấu hiệu của bệnh hen phế quản. Bác sĩ cho em hỏi có thể chữa hen phế quản bằng Y Học Cổ Truyền được không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Xem thêm

Bài viết mới nhất

Slide item
Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh có khỏi không?
Cháu 19 tuổi bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh khoảng gần 1 tuần thì đi châm cứu. Cháu không bị rơi vãi thức ăn và ù tai đau tai, cho cháu hỏi châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh có khỏi không?
Xem thêm
Slide item
Có nên dùng chung thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc giảm cân không?
Em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và uống thuốc giảm cân có chứa lá sen, kim ngân hoa, cần tây, vỏ bưởi, nấm linh chi, vỏ nang, magnesi stearat. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên dùng chung thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc giảm cân không?
Xem thêm
Slide item
Cơ mặt không tự nhiên sau liệt dây thần kinh số 7 điều trị thế nào?
Em bị liệt dây thần kinh số 7 từ rất lâu rồi. Em có đi châm cứu và đã phục hồi khoảng 75 đến 80% nhưng khi hoạt động cơ mặt không tự nhiên và khi cười một bên mặt không hoạt động. Vậy bác sĩ cho em hỏi cơ mặt không tự nhiên sau liệt dây thần kinh số 7 điều trị thế nào?
Xem thêm
Slide item
Uống nước khổ qua sấy khô có hại cho gan không?
Bác sĩ cho em hỏi uống nước khổ qua sấy khô có hại cho gan không? Vì em đọc được nhiều bài viết trên mạng thì uống vào làm tăng men gan và biến dạng gan. Người bị bệnh xơ gan có thể uống được không?
Xem thêm
Slide item
Bí tiểu do viêm tủy xương ngang cấp có thể điều trị như thế nào?
Chào bác sĩ, Tôi bị viêm tủy xương ngang cấp, huyết áp tăng cao đột ngột (180/100), 2 chân bị liệt, tê dưới bàn chân, bí tiểu đã được cấp cứu chữa trị tại bệnh viện 2 tuần từ 04/3. - 17/3/2022.
Xem thêm
Slide item
Liều lượng uống thuốc Đông Y thế nào là hiệu quả nhất?
Chào bác sĩ, tôi đang có ý định sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh. Nhưng tôi thấy mọi người xung quanh sử dụng với liều lượng khác nhau, có người ngày uống đến 3 lần nhưng cũng có người uống 1 lần là đủ. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy liều lượng uống thuốc Đông y thế nào là hiệu quả nhất. Tôi xin cảm ơn.
Xem thêm
Slide item
Nên chọn thuốc tự sắc hay thuốc sắc sẵn?
Chào bác sĩ, tôi đang sử dụng thuốc Đông Y để điều trị mất ngủ. Tôi làm công việc văn phòng và không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng nghe nói dùng thuốc tự sắc sẽ tốt hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy tôi nên dùng thuốc tự sắc hay thuốc sắc sẵn. Tôi xin cảm ơn.
Xem thêm
Slide item
Nên làm gì khi cơ thể có phản ứng với thuốc Đông y?
Chào bác sĩ, Tôi là có tiền sử dị ứng nhiều loại thức ăn. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có khả năng gặp phản ứng với thuốc Đông y không và nên làm gì trong tình huống này. Tôi xin cảm ơn.
Xem thêm