Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh có khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu 19 tuổi bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh khoảng gần 1 tuần thì đi châm cứu. Cháu không bị rơi vãi thức ăn và ù tai đau tai, cho cháu hỏi châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh có khỏi không? Với lại bệnh này có hay bị lại không? Cháu cảm ơn

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thị Hồng Chính - Trung tâm Y Học Cổ Truyền Vinmec - Sao Phương Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh có khỏi không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 thì 90% nguyên nhân do lạnh, 10 % còn lại do các nguyên nhân viêm dây thần kinh, sau zona, viêm tai, tai biến,.. Vậy khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố hàn trong lúc chính khí suy giảm (sức đề kháng kém) ví dụ như tắm đêm, không mặc ấm khi đi lạnh, làm việc quá khuya,... thì rất có nguy cơ tái phát bệnh và việc khỏi hoàn toàn thì còn phụ thuộc vào thời gian điều trị, đáp ứng của người bệnh, sự tập luyện. Tuy nhiên, bạn 19 tuổi nếu điều trị tích cực thì có thể khỏi hoàn toàn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do cảm lạnh, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!