Xuất tinh ngoài có nguy cơ mang thai không?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Đây là lần đầu tôi quan hệ, để tránh tinh trùng vào trong tôi đã xuất tinh ra ngoài âm đạo, sau đó lại tiếp tục quan hệ lần thứ hai cũng xuất tinh ra ngoài. Xin hỏi bác sĩ liệu có thể xảy ra trường hợp mang ngoài ý muốn không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của em thường là 32 ngày. Tháng trước em có kinh nguyệt vào ngày 20 đến ngày 03 tháng sau em có quan hệ, có dùng bao cao su nhưng vẫn uống thuốc cho chắc. Và đến ngày 18 em có quan hệ không dùng nhưng xuất tinh ngoài. Thưa bác sĩ liệu xác xuất có thai của em là bao nhiêu % ạ. Eem cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một phương pháp tránh thai thật sự an toàn mà ngược lại, với phương pháp truyền thống này, khả năng mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

Cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất chính là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Phương pháp này có thể giảm thiểu nguy cơ mang thai đến 98% cũng như hạn chế tối đa các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Trường hợp của bạn, để biết có thai hay không. Sau thời gian quan hệ từ 15 – 20 ngày bạn có thể mua que thử thai về để thử tại nhà. Hoặc có thể tiến hành làm siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu tại trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở gần nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn có sức khỏe tốt.