Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Hỏi

Bác sĩ ơi, tôi có người thân sốt cao trên 39 độ nên nghi ngờ bị sốt xuất huyết vì đang có dịch. Cho tôi hỏi phí xét nghiệm sốt xuất huyết giá bao nhiêu tiền và có lâu không? Tôi có thể đặt xét nghiệm tại nhà được không?

Cao Thị Huyền Trang ( Hà Nội )

Trả lời

Chào bạn. Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Vì thế khi trẻ có dấu hiệu nghi ngờ sốt xuất huyết, bạn cần đưa bé đến bệnh viện để thực hiện xét nghiệm sốt xuất huyết ngay.

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền có sự chênh lệch tùy thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

Loại xét nghiệm: Hiện nay, có hai loại xét nghiệm phát hiện sốt xuất huyết cơ bản là NS1Ag và xét nghiệm Dengue IgM – IgG. Tùy vào xét nghiệm mà bệnh nhân lựa chọn thực hiện sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường, xét nghiệm NS1Ag sẽ có mức chi phí cao hơn.

Ngoài ra chi phí xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân tiến hành một số chẩn đoán khác để theo dõi tiến triển bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả. Do đó, chi phí xét nghiệm sốt xuất huyết ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau.

Thời gian nhận kết quả: Khoảng 30 phút đối với xét nghiệm test nhanh. Ngay khi có những biểu hiện sốt xuất huyết như sốt cao, xuất huyết dưới da, nôn ói, đau bụng... bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đi xét nghiệm sốt xuất huyết càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe có thể xảy ra.

Bác sĩ Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng