Xét nghiệm dị ứng cho trẻ cần làm những gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có bé 6 tháng tuổi muốn xét nghiệm dị ứng vì bé mới bắt đầu ăn dặm nên sợ bị dị ứng thực phẩm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi cần làm những xét nghiệm gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn nên cho bé ăn từng loại thực phẩm, lượng ít, 2 -3 ngày đổi món 1 lần để theo dõi bé có dị ứng với thực phẩm hay không. Thường không cần làm xét nghiệm dị ứng trước. Bạn có thể cho bé khám sức khỏe tổng quát tại cơ sở y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, nếu nghi ngờ bé có cơ địa dị ứng, bác sĩ sẽ tư vấn xét nghiệm miễn dịch dị ứng phù hợp với bé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec, rất mong được gặp bạn và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc