Viêm túi mật do sỏi có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Hỏi

Me tôi năm nay 73 tuổi, quê Thái Bình, trước đó thì cũng có một vài lần đau nhẹ nhưng không nghĩ do mật mà nghĩ do ăn uống. Mới đây bị đau bụng mạnh nên đi khám chụp thì bác sĩ nói mẹ tôi bị viêm túi mật do sỏi, xét nghiệm trước ăn lượng đường máu cao 15,35 mol/l. Xin hỏi bác sĩ có nguy hiểm không và xin được tư vấn hướng điều trị, bệnh viện điều trị ạ? Tôi xin cảm ơn!

Bùi Minh Khuê (1979)

Trả lời

Chào chị. Trường hợp của mẹ chị nên được phẫu thuật nội soi cắt túi mật càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng của viêm túi mật chị nhé. Ngoài ra, phẫu thuật sớm sẽ làm cho quá trình mổ được thuận lợi hơn.

Chị có thể đưa mẹ đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị và gia đình để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.