Viêm tai kèm chóng mặt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm tai lâu năm. Gần đây, em có hiện tượng nằm nghiêng về phía tai viêm thì bị chóng mặt. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm tai kèm chóng mặt là dấu hiệu bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Hiền (1982)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm tai kèm chóng mặt là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn chưa nói rõ về tình trạng viêm tai lâu năm của mình là gì. Triệu chứng chóng mặt xuất hiện gần đây có thể liên quan đến tình trạng viêm tai, cũng có thể chỉ là triệu chứng đi kèm (do bệnh khác gây ra). Bạn nên đến phòng khám Tai mũi họng để khám, đánh giá lại tình trạng viêm tai và tầm soát các nguyên nhân gây chóng mặt của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm tai kèm chóng mặt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!