Viêm kết mạc dị ứng có thể chữa dứt điểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con tôi bị viêm kết mạc dị ứng, đã đi khám và điều trị nhưng chỉ đỡ khoảng 1 tuần sau đó lại tái phát. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có cần nhỏ thuốc mắt tiếp không hay phải đi khám lại? Có cách nào chữa khỏi bệnh này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Vũ Thị Lệ Hoa (1972)

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh viêm kết mạc dị ứng là bệnh tuy không nguy hiểm song hay tái phát, bệnh do rất nhiều nguyên nhân. Để điều trị triệt để cần tìm được nguyên nhân gây dị ứng, song việc tìm nguyên nhân là rất khó. Bạn cần đến viện để làm test dị nguyên để từ đó có hướng xử trí phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.