Viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Chồng em bị viêm gan B, em đã tiêm phòng và không bị lây nhiễm. Bác sĩ cho em hỏi, nếu em mang thai thì thai nhi có bị lây không ạ? Sau khi sinh ra thì bé sẽ được tiêm phòng viêm gan B luôn đúng không ạ? Ngoài ra, tinh trùng của chồng em bị yếu. Em muốn hỏi rằng, viêm gan B có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

em chào bác sỹ.

Vũ Thị Sáu (1989)

Trả lời

Chào bạn!

Chào bạn! Chồng bạn bị viêm gan B, bạn đã tiêm phòng và bạn phải kiểm tra quá trình mang thai không bị lây thì khả năng thai nhi bị lây rất thấp. Cháu sinh ra sẽ được tiêm phòng viêm gan B bạn nhé!

Viêm gan B không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nhưng có thể việc sử dụng thuốc bổ gan hay thuốc giải độc gan hoặc các thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus, tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản bạn nhé!

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.