Viêm đường tiết niệu ở nam giới 30 tuổi điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện mình bị viêm đường tiết niệu. Đi tiểu màu hồng. Đau vùng eo. Đau bụng dưới. Bác sĩ cho mình hỏi viêm đường tiết niệu ở nam giới 30 tuổi điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thọ - Trung tâm Tiêu hóa-Gan mật-Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm đường tiết niệu ở nam giới 30 tuổi điều trị như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý thường gặp, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để làm xét nghiệm nước tiểu, siêu âm hệ tiết niệu, những trường hợp cần thiết còn cấy nước tiểu.

Khi đã được chẩn đoán chính xác, bạn có thể được kê đơn điều trị tại nhà. Bạn cần lưu ý là không lên tự dùng thuốc, cần uống nhiều nước, uống thuốc theo đơn và giữa vệ sinh để tránh tái phát.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc viêm đường tiết niệu ở nam giới 30 tuổi, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!