Tức ngực, khó thở là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Cháu năm nay 20 tuổi, đôi khi có hiện tượng khó thở và tức ngực nhưng không thường xuyên, cháu không ho, không ốm hay sốt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi hiện tượng của cháu là như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Đình Dũng (2000)

Trả lời

Chào bạn! Bạn là thanh niên 20 tuổi, bình thường ở độ tuổi này thì hoạt động thể thao là tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hay có cảm giác khó thở, tức ngực, mà bạn lại không mô tả hoạt động thể lực thể nào thì cũng không thể đưa ra được nguyên nhân cảm giác khó chịu ấy là gì. Bạn nên sắp xếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để giúp bạn tìm nguyên nhân nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Phạm Tuyết Trinh - Trưởng Đơn nguyên Nội trú - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.