Trì hoãn điều trị liệt dây thần kinh số 7 có được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em vừa mới sinh em bé được 10 ngày và được chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7 một thời gian nhưng hiện tại thời gian cận tết nên em không tiện đi châm cứu, điều trị. Vậy em trì hoãn ra tết chữa trị có được hay không? Nếu trì hoãn thì khả năng phục hồi như thế nào? Cảm ơn bác sĩ ạ!

Trần Thị Lý (1989)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Thông thường, nếu việc điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên ở giai đoạn sớm thì khả năng phục hồi điều trị bệnh càng cao. Bạn có thể phối hợp điều trị bằng cách dùng thuốc, châm cứu, vật lý trị liệu để đẩy nhanh tiến trình phục hồi.

Việc trì hoãn điều trị liệt dây thần kinh số 7 sẽ làm chậm khả năng phục hồi bệnh. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.