Trẻ sốt quấy khóc kèm nôn nhiều có sao không?

Hỏi

Con em đêm qua sốt 38.5, em cho uống hạ sốt đã hạ sáng dậy cháu vẫn chơi bình thường tầm 8h em nấu bột với lòng đỏ trứng gà cho ăn và từ 10h quấy khóc song cứ nôn hết ra ạ bú được ít là lại nôn. Cho em hỏi trẻ sốt quấy khóc kèm nôn nhiều có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Vũ Thị Ngân (1993)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Trẻ sốt quấy khóc kèm nôn nhiều có sao không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Trẻ có thể đang mắc một đợt viêm ruột hay rối loạn tiêu hóa. Trẻ có thể sốt nhẹ, kèm nôn nhiều, đi cầu lỏng. Bạn có thể theo dõi thêm, bổ sung men tiêu hóa và dùng thuốc hạ sốt nếu sốt trên 38.5 độ C, mặc thoáng và theo dõi.

Nếu trẻ sốt cao, dùng hạ sốt không hạ, nôn ói liên tục, ăn uống kém, có dấu hiệu mất nước hoặc nghi ngờ mất nước, đi cầu có máu thì bạn cho trẻ đến khám để có điều trị tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!