Trẻ hơn 1 tháng tuổi còn tiêm vắc-xin lao được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em hơn 1 tháng tuổi rồi vẫn chưa tiêm mũi lao thì sau có tiêm được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Giang (1995)

Trả lời

Vắc-xin Lao khuyến cáo nên tiêm càng sớm càng tốt sau sinh để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn lao, nhiều hướng dẫn khuyên nên tiêm dưới 30 ngày tuổi, con bạn hiện hơn 1 tháng tuy vây theo CDC con bạn vẫn có thể tiêm được vắc-xin lao như bình thường.

Link tham khảo: https://www.cdc.gov/tb/publications/factsheets/prevention/bcg.htm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang