Trẻ hay vặn mình, ngủ không sâu giấc có nên dùng thực phẩm chức năng?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà e được 1 tháng 5 ngày. Khi ngủ bé hay vặn mình, ngủ không sâu giấc. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp trẻ hay vặn mình ngủ không sâu giấc có nên dùng thực phẩm chức năng? Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Mai (Hà Nội)
Trả lời

Chào bạn! Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho trẻ. Các sản phẩm này được quảng bá với nhiều công dụng tốt cho tiêu hóa, phát triển chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, có nên sử dụng hay không thì còn phải tùy vào nhu cầu, thể trạng của trẻ. Đồng thời cũng không nên sử dụng bừa bãi mà nên có những tiêu chí chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tắm nắng mỗi ngày 15 phút, thời gian tốt nhất là từ 6-8 giờ sáng.

Bạn không nên uống bất cứ thuốc hay thực phẩm chức năng nào, ngoại trừ bé bị bệnh và được bác sĩ khám và kê đơn mới được uống thuốc, vì ruột bé còn non chưa hấp thu được lượng thuốc bổ vào cơ thể.

Nếu cần thiết, bạn có thể đưa con đến chuyên khoa Nhi - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có thêm tư vấn chuyên sâu trường hợp, trẻ hay vặn mình ngủ không sâu giấc có nên dùng các thực phẩm chức năng?

Chúc bé luôn có sức khỏe tốt. Thân ái!