Trẻ đôi khi như nhìn thẳng mà không phải thẳng có phải dấu hiệu của lác?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con cháu nay được 11 tháng tuổi. Dạo gần đây cháu phát hiện bé nhà cháu có hiện tượng lác mắt. Thi thoảng bé như nhìn thẳng mà không phải thẳng, bình thường thì bé vẫn nhìn thẳng được. Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu có bị lác hay không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Trẻ 11 tháng chưa phát triển hoàn chỉnh. Việc cháu nhìn thấy con như bị lác có thể là dấu hiệu của lác mắt đấy. Cẩn thận hơn thì cháu nên đưa con đi khám chuyên khoa để có kết luận cụ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.