Trẻ bị gãy răng sữa có mọc răng khác thay thế không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con của em vui đùa bị té, gãy răng sữa, văng luôn cả chân răng. Bác sĩ cho em hỏi răng của bé có thể mọc lại không ạ? Bây giờ em vẫn chưa thấy bé mọc lại răng, cảm ơn bác sĩ.

Trinh Nguyễn (1993)

Chào bác sĩ! Em của cháu đang chơi với mẹ thì chẳng may bị đập răng vào thành giường. Em bị gãy cả răng và chân răng. Cho cháu xin hỏi là răng của em có mọc được không ạ? Hiện cả nhà đang rất lo cho em ạ. Em cảm ơn

Phạm Trần Bình An (2009)

Chào bác sĩ. Bác sĩ em cần tư vấn ạ! Chuyện là em của em 2 tuổi rưỡi vì chơi đùa nên té và phải nhổ chân răng sữa. Cho em hỏi thời gian sau này có bị ảnh hưởng gì đến bé không ạ? Răng vĩnh viễn có được mọc lại không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Kim Ngọc ( Hồ Chí Minh )

Trả lời

Chào bạn! Cháu nhà mình được bao nhiêu tuổi rồi? Răng bị gãy là răng nào ? Bạn nên cho bé đến khám và chụp phim kiểm tra. Nếu bé có mầm răng vĩnh viễn bình thường thì răng vĩnh viễn sẽ mọc ra. Tuy nhiên để răng vĩnh viễn mọc ra đúng vị trí thì khoảng mất răng sữa cần được duy trì, tránh sự mọc chiếm chỗ của các răng bên cạnh. Để duy trì có thể bé sẽ cần đeo hàm giữ khoảng cách. Trường hợp ít gặp bé chụp phim lên không phát hiện thấy mầm răng vĩnh viễn hoặc mầm răng mọc lạc chỗ thì có thể sẽ có phương án nắn chỉnh hoặc cấy implant (cấy implant 18 tuổi)

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.