Trẻ bị cúm A đã cắt sốt nhưng vẫn ho nhiều, quấy khóc có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Bé nhà em 3 tuổi, bị dương tính với cúm A, em đã cho cháu uống Tamilflu đến hôm nay là ngày thứ 3 rồi ạ. Mấy hôm trước cháu ho rất nhiều và sốt. Hiện tại, cháu đã cắt sốt được 2 ngày nhưng vẫn ho rất nhiều dù đã đỡ hơn trước, cơ thể cháu cũng rất mệt mỏi, quấy khóc, đòi ngủ liên tục nhưng cũng vẫn có lúc tỉnh táo và có khoảng thời gian tự chơi. Trẻ bị cúm A đã cắt sốt nhưng vẫn ho nhiều, quấy khóc có sao không? Em có cần đưa cháu đi khám lại không ạ?

Phạm Thị Hà (Hà Nội)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Trẻ bị cúm A đã cắt sốt nhưng vẫn ho nhiều, quấy khóc có sao không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Tình trạng nốt lở có thể do viêm da do vi khuẩn hoặc do nọc côn trùng đốt. Khi bác sĩ bệnh viện Nhi cho uống thuốc bệnh đỡ nhưng xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa có thể do tác dụng phụ của kháng sinh hoặc tác nhân khác gây tiêu chảy. Trước mắt gia đình cần theo dõi sát tình trạng nôn, đi ngoài, tình trạng mất nước. Cho uống bù dịch bằng Oresol theo nhu cầu, uống men tiêu hóa và chế độ ăn uống vệ sinh sạch sẽ. Nếu con bị nôn nhiều, ăn kém, có dấu hiệu mất nước (mắt trũng, môi se, tiểu ít) cần cho trẻ đến cơ sở y tế thăm khám chẩn đoán và có hướng dẫn điều trị chi tiết.

>>> Xem thêm: Liều dùng Tamiflu cho trẻ em

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trẻ bị cúm A đã cắt sốt nhưng vẫn ho nhiều, quấy khóc, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!