Tiểu rắt, tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyên nhân gây són tiểu là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mình có dấu hiệu đau lưng, tiểu rắt, tiểu ra máu, buốt đau âm ỉ. Bác sĩ cho mình hỏi, tiểu rắt, tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thùy - Bác sĩ Nội thận - Lọc máu - Ghép thận - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu rắt, tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đái rắt (tiểu rắt) là một triệu chứng có thể gặp trong rất nhiều bệnh lý khác nhau. Bạn đang có dấu hiệu bệnh lý đường tiểu. Bạn cần đi khám để làm siêu âm hoặc CT scanner hệ niệu, làm các xét nghiệm liên quan để chẩn đoán và điều trị. Trước mắt, bạn cần uống nhiều nước để giảm triệu chứng khó chịu đường tiểu. Để phòng ngừa bệnh tiểu rắt, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Hạn chế uống nước nhiều vào buổi tối để giảm việc đi tiểu về đêm;
  • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn (rượu, bia), các loại nước có gas;
  • Hạn chế hoặc giảm việc uống nước chè và cà phê;
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm có tính axit như nước vắt cam, chanh, bưởi, cà chua, khế, sấu, dưa muối chua;
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, gia vị nóng và ngọt

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu rắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!