Tiểu đêm nhiều lần kèm căng đau bàng quang là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đi tiểu đêm 6 - 9 lần 1 đêm, lượng nước tiểu ít. Nhưng đi tiểu xong thì vừa đi ra lại buồn tiểu, cảm giác như nhịn lâu lắm rồi, nhưng vừa đi xong, bàng quang căng đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiểu đêm nhiều lần kèm căng đau bàng quang là bệnh gì? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu đêm nhiều lần kèm căng đau bàng quang là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tiểu đêm là tình trạng đi tiểu nhiều hơn 1 lần vào giấc ngủ ban đêm, có thể lên đến 6 - 7 lần gây cho người bệnh mệt mỏi, mất ngủ, gây xáo trộn sinh hoạt của người bệnh. Đối với người nữ thì có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu đêm như:

  • Nhiễm trùng đường tiểu.
  • Do bàng quang tăng hoạt.
  • Nhiễm trùng âm đạo.
  • Sa tử cung.
  • Sỏi thận, mang thai, sử dụng thuốc lợi tiểu điều trị cao huyết áp
  • Tiểu đường, vv....

Tiểu đêm kéo dài khiến người bệnh mất ngủ, sức khỏe sa sút, tinh thần cũng như thể chất suy giảm trầm trọng. Do đó, người bệnh cần đến khám chuyên khoa Nội tiết niệu để BS chuyên khoa xác định chẩn đoán, nguyên nhân mà điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu đêm nhiều lần, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!