Tiểu buốt kèm tiểu rắt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu hỏi tiểu buốt kèm tiểu rắt là dấu hiệu bệnh gì? Cháu có đi mua thuốc uống thì người ta kê cho cháu đơn thuốc viêm đường tiết niệu, cháu uống được mấy ngày nhưng không thấy tình trạng tiểu buốt giảm. Nước tiểu cháu vẫn bình thường, không bị đục. Mong bác sĩ tư vấn, cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu buốt kèm tiểu rắt là dấu hiệu bệnh gì? ”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tiểu buốt, rắt biểu hiện tình trạng đường tiểu (thường gặp là đường tiểu dưới) đang bị kích thích. Nguyên nhân hay gặp do nhiễm trùng, thay đổi PH nước tiểu, uống ít nước hoặc ở nữ tiền mãn kinh hoặc sau mãn kinh.

Tình trạng của bạn nên khám bệnh, xét nghiệm nước tiểu, máu, siêu âm bụng (đánh giá bàng quang, sỏi tiết niệu) để có chẩn đoán chính xác và điều trị đúng.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu buốt kèm tiểu rắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!