Tiêm trễ mũi 6 trong 1 nhắc lại có đáng lo?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em đã tiêm 2 mũi đầu 6 trong 1 nhưng mũi thứ 3 tiêm trễ do không có thuốc thì có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Thương (2000)

Trả lời

Chào bạn!

Lịch tiêm của vắc xin 6 trong 1 là 3 mũi cơ bản cách nhau tối thiểu 1 tháng tuy nhiên do thiếu vắc xin nên gia đình cho trẻ tiêm mũi thứ 3 trễ một thời gian cũng được. Khi trẻ tiêm đủ số liều thì vắc xin vẫn có tác dụng bảo vệ, khả năng bảo vệ có thấp hơn một chút so với khi cho trẻ tiêm đúng lịch gia đình nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.