Thường xuyên ho kéo dài cần làm gì để cải thiện tình trạng bệnh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị ho kéo dài gần 2 tuần rồi, uống bao nhiêu thuốc vẫn không đỡ thì phải làm sao ạ? Mong nhận được những chia sẻ hữu ích của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Lã Thu Hòa (2000)

Trả lời

Chào bạn. Tất cả mọi người chúng ta đều từng ho, ho không phải lúc nào cũng có hại mà nó còn là phản xạ quan trọng giúp loại bỏ các chất nhày, chất độc hại, cũng như các dị vật và nhiễm khuẩn từ đường thở. Khi ho kéo dài là biểu hiện của bệnh lý nhưng không phải chỉ tại cơ quan hô hấp mà có thể do nhiều cơ quan khác gây ra. Vì vậy điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây ho, sử dụng thuốc ho không đúng sẽ kéo dài thời gian bệnh hơn và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bạn nên tìm đến những cơ sở y tế, bệnh viện lớn kiểm tra sức khỏe. Khi đã có kết luận chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hướng dẫn bạn cách điều trị để sức khỏe sớm ổn định. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.