Thường xuyên chảy máu mũi, sổ mũi là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hơn một tháng nay em thường xuyên bị chảy máu mũi, đôi khi tự nhiên bị chảy cũng có khi xì mũi thì bị chảy máu. Ngoài ra thì em cũng bị hắt hơi nhiều, hắt hơi theo một tràng khoảng 10 - 20 cái, chảy cả nước mắt. Đôi khi em bị đau phía trong mũi và bị sổ mũi, dịch mũi màu vàng và trong suốt. Em đã uống thuốc cảm sổ mũi nhưng vẫn không đỡ. Dạo gần đây em có sử dụng thuốc xịt thì hết chảy máu mũi nhưng vẫn bị nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi và chảy nước mũi và chảy nước mắt. Bên mũi phải của em có một cục thịt lồi ra ngoài, chạm vào thì đau. Bác sĩ cho em hỏi là em bị gì vậy ạ? Điều trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Theo như mô tả của em thì khả năng em bị viêm mũi xoang bán cấp (vì trên 1 tháng). Để điều trị đúng và chính xác em nên khám Tai - Mũi - Họng để được nội soi, cũng như chụp phim giúp chẩn đoán chính xác em nhé. chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.