Thuốc điều trị động kinh có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này không?

Hỏi‌ ‌

Dạ thưa bác sĩ, em gái em, 23 tuổi được chẩn đoán động kinh. Hiện em đang dùng thuốc chữa động kinh theo đơn của bác sĩ (1 loại thuốc). Vậy cho em hỏi thuốc điều trị động kinh có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này không? Khi nào em gái em dừng thuốc được, khi nào phải dùng lại ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả‌ ‌lời‌

Chào bạn,

Nếu đã chẩn đoán động kinh thì phải điều trị kéo dài và liên tục, không được ngừng thuốc chữa động kinh. Các yếu tố gây khởi phát cơn động kinh là: Stress, ngưng thuốc đột ngột, hút thuốc lá, uống bia rượu.

Về vấn đề con cái sau này thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần đưa em bạn đi kiểm tra sức khỏe tổng quát trong đó có chuyên khoa sản phụ khoa.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ chuyên môn thăm khám kỹ càng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thuốc điều trị động kinh có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này không đến Vinmec! Rất mong có thể gặp bạn.