Thủng màng nhĩ bên tai trái có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ tôi bị thủng màng nhĩ bên tai trái có chữa được không ạ, hiện mẹ tôi đã bị 3 năm rồi. Nếu không chữa được thì có thiết bị hỗ trợ nào để nghe được rõ không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Dương Văn Sơn (1987)

Trả lời

Chào bạn. Trường hợp của mẹ bạn thủng màng nhĩ nhưng có kèm theo chảy mủ tai không? Thủng màng nhĩ có thể phẫu thuật để màng nhĩ kín lại. Sức nghe lên được nhiều hay ít hoặc không lên được tùy từng trường hợp.

Bạn nên cho mẹ đến khám bác sĩ chuyên khoa để đánh giá cụ thể và có hướng tư vấn chuyên sâu về tình trạng hiện tại. Bạn cũng có thể cho mẹ tới khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và mẹ để trao đổi thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Thủng màng nhĩ bên tai trái có chữa được không?” tới Vinmec. Chúc mẹ bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.