Thiểu năng tuần hoàn não uống thuốc gì hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị thiểu năng tuần hoàn não, hay bị choáng ạ. Bác sĩ cho em hỏi em uống thuốc nào có hiệu quả nhất ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Vũ Văn Hảo (1993)

Trả lời

Chào em Hảo!

Xin cho anh hỏi em đi khám bệnh có được bác sĩ chuyên khoa Thần kinh khám không, đã làm những xét nghiệm gì rồi, vì việc chẩn đoán đúng bệnh rất quan trọng trong việc điều trị. Vì thiểu năng tuần hoàn não là từ để chỉ tình trạng thiếu máu lên não. Mà thiếu máu này do nhiều nguyên nhân. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra thiếu máu não sẽ có cách điều trị khác nhau. Triệu chứng “choáng” do nhiều nguyên nhân, có thể do thiếu máu, thiểu năng tuần hoàn não (người trẻ ít bị), do hạ đường huyết, cơn động kinh,...ở người trẻ có 1 tỉ lệ nhỏ có thể bị dị dạng mạch não,.. Nên việc em uống thuốc nào để có hiệu quả thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để khám, làm các xét nghiệm cần thiết để có chẩn đoán chính xác, và có kế hoạch điều trị hợp lý.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng