Tăng đường huyết kèm không nhìn thấy điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có người nhà bị tăng đường đột ngột, đưa vào viện thì bác sĩ chẩn đoán là viêm màng não. Hiện tại mắt bên phải đã không nhìn thấy, đã đi bệnh viện mắt và có nhỏ mắt theo toa bác sĩ đều đặn. Nhưng mắt ngày càng đau và đau từ trên mắt phải lên phần trán. Bác sĩ cho em hỏi tăng đường huyết kèm không nhìn thấy điều trị như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tăng đường huyết kèm không nhìn thấy điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Không có thông tin về tình trạng bệnh đái tháo đường của bệnh nhân. Đối với bệnh đái tháo đường, một trong các biến chứng nặng và nguy hiểm là viêm thần kinh và mạch máu. Mù lòa là biến chứng xảy ra trên các bệnh nhân quản lý đường huyết không tốt. Di chứng của viêm màng não có thể gặp là các dấu chứng tổn thương thần kinh khu trú, vì vậy không thể loại trừ được tình trạng mất thị lực và đau của bệnh nhân là có căn nguyên tổn thương thần kinh sọ hay không. căn nguyên có thể gặp nữa là bệnh lý tại mắt, không liên quan đến 2 bệnh vừa được nhắc đến. Bệnh nhân đã được khám chuyên khoa mắt, đây là điều rất tốt, hãy quay lại tái khám mắt chuyên khoa và trao đổi với bác sỹ về tình trạng hiện tại đang gặp phải. Bên cạnh đó, việc quản lý đường huyết là rất quan trọng và tái khám tình trạng viêm màng não theo hẹn hoặc khi có bất kỳ bất thường.

Nếu bạn còn thắc mắc về tăng đường huyết kèm không nhìn thấy, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!