Tắc mạch máu não can thiệp, điều trị thế nào?

Hỏi

Kính chào bác sĩ Bệnh viện Vinmec!

Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi một việc ạ. Tháng 6/2019 tôi bị yếu từ từ một nửa người bên trái, méo miệng. Sau đó tôi đi khám, được các bác sĩ chẩn đoán đột quỵ và đưa vào cấp cứu, điều trị hơn 1 tháng. Sau đó tôi có đi chụp mạch máu não thì được xác định bị tắc mạch máu não giữa tại gốc. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ có cách nào chữa cho tôi lưu thông mạch máu não được không ạ?

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Văn Danh (1986)

Trả lời

Chào bạn!

Tháng 6/2019 bạn bị đột quỵ não cấp do tắc động mạch não giữa. Thủ thuật lấy huyết khối động mạch não chỉ có hiệu quả khi đến sớm trước 6 giờ (đối với hệ cảnh trong) và 12 giờ (đối với hệ thân nền). Nên trường hợp của bạn đã quá thời gian có thể can thiệp để lưu thông mạch máu não. Quan trọng nhất hiện tại là điều trị các di chứng để lại và dùng thuốc để hạn chế tái phát bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Huỳnh Kim Long - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.