Suy sinh dục thứ phát phải làm sao để chữa khỏi?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chồng cháu bị suy tuyến yên và không sản sinh được nội tiết tố, không có tinh trùng. Cháu rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ làm cách nào để khỏi bệnh và có thể có con? Cháu cảm ơn ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Chồng cháu bị hỏng tuyến yên và không sinh được nội tiết tố nam, không có tinh trùng. Cháu rất mong được bác sĩ tư vấn giúp đỡ để chữa được bệnh và có con ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Trường hợp của chồng bạn bị suy tuyến yên dẫn tới suy sinh dục thứ phát. Việc điều trị để người bệnh có tinh trùng trong trường hợp này rất khó khăn (tỷ lệ thành công không cao) và tốn kém (các thuốc khá hiếm và đắt tiền). Bạn nên đưa chồng đi khám bác sĩ Nội tiết để được tư vấn điều trị bổ sung hormone thay thế tuyến yên và thuốc kích thích tuyến sinh dục nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.