Suy nghĩ tiêu cực, nói chuyện một mình là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em luôn suy nghĩ tiêu cực và không tự tin vào bản thân. Em hay nói chuyện 1 mình, em cảm thấy chán ghét bản thân mình. Trước mặt người khác em không bao giờ rơi nước mắt nhưng mỗi khi ngồi 1 mình là em lại khóc. Trước mặt người khác em luôn tỏ vẻ không quan tâm họ có đang nói xấu mình hay không, nhưng sau lưng thì em lại rất buồn. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là bệnh lý hay không? Nếu đúng là bệnh lý thì em phải làm gì bây giờ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

P.V.Q

Trả lời

Xin chào em! Với triệu chứng mô tả như trên, không biết thời gian em bị đã bao lâu? Có yếu tố sang chấn tinh thần gì không? ... Theo anh, nhiều khả năng em bị bệnh lý thuộc chuyên khoa Tâm Thần. Tốt nhất em nên đến các bệnh viện chuyên khoa Tâm thần để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.