Sưng mí mắt kèm phù chân và tay nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ cháu tự nhiên gần 2 tháng nay có biểu hiện phù. Sưng ở mí mắt, chân và tay. Đi khám ở bệnh viện, làm xét nghiệm máu bác sĩ nói không bị thận. Về uống thuốc thì không còn phù, nhưng nay cháu thấy mẹ bị phù lại. Xin cho cháu hỏi nguyên nhân mẹ cháu bị phù là do đâu ạ?

Nguyễn Thị Huê (1983)

Trả lời

Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây phù như do thận, bệnh tim mạch, gan,... Với tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ bạn, tốt nhất bạn và gia đình nên đưa mẹ đến bệnh viện để được thăm khám chi tiết nhằm có hướng điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.