Sinh thiết dưới hướng dẫn siêu âm có cho kết quả chính xác không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu sinh thiết bằng kim lúc siêu âm có cho kết quả chính xác không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thùy Dương (1980)

Trả lời

Chào em! Sinh thiết (hoặc chọc hút dịch bằng kim nhỏ) dưới hướng dẫn siêu âm là thủ thuật được tiến hành ở phòng thủ thuật dưới hướng dẫn siêu âm. Kỹ thuật này sẽ cho kết quả chính xác, vì bác sĩ thấy được vị trí cần sinh thiết và đưa kim vào đúng vị trí đó. Trân trọng.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thanh Nam - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.