Sa tử cung độ 1 có nên phẫu thuật làm lại tầng sinh môn?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị sa tử cung độ 1, giờ em muốn phẫu thuật treo và làm lại tầng sinh môn, nhưng khi làm phẫu thuật xong mà em muốn sinh em bé thì có được không hay là sinh em bé xong mới làm phẫu thuật ạ. Em cảm ơn!

Nguyễn Thị Thắm (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân gây sa tử cung sau đó điều trị dứt điểm rồi mang thai là an toàn nhất. Có nhiều phương pháp điều trị sa tử cung tùy nguyên nhân nhưng không có khuyến cáo phẫu thuật treo tử cung khi sa độ 1 nên bạn cần cân nhắc cẩn thận.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.