Răng sau khi cấy ghép Implant và bắc cầu sứ có bị tiêu xương không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em mất 4 răng cửa. Bác sĩ cho em hỏi răng sau khi cấy ghép Implant và bắc cầu sứ có bị tiêu xương không? Em đang tìm hiểu phương pháp trồng 3 implant và bắc cầu sứ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Răng sau khi cấy ghép Implant và bắc cầu sứ có bị tiêu xương không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Thường thì trụ implant được chọn để cấy vùng răng cửa sẽ to hơn chân răng cửa. Khi cấy implant các trụ phải đảm bảo khoảng cách nhất định. Hơn nữa khả năng chịu lực của trụ implant rất tốt nên trong trường hợp mất 4 răng cửa thường chỉ cấy 2-3 trụ implant và bắc cầu sứ là được.

Về việc tiêu xương sau cấy ghép implant còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng xương quanh răng của bạn. Ngoài ra còn các nguyên nhân làm tiêu xương như vệ sinh răng miệng kém, thói quen hút thuốc lá, bệnh toàn thân...

Vị trí không được đặt implant thì sẽ có nguy cơ tiêu xương cao hơn. Bác sĩ sẽ chọn đặt implant ở vị trí tối ưu nhất để hạn chế tối đa việc tiêu xương cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc răng sau khi cấy ghép Implant và bắc cầu sứ có bị tiêu xương không, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!