Que thử thai hiện 2 vạch mờ kèm ra máu có phải mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em thử hết 4 que vào 2 buổi sáng đều 2 vạch nhưng mờ ạ. Hôm nay lại ra máu. Xin hỏi bác sĩ, que thử thai hiện 2 vạch mờ kèm ra máu có phải mang thai không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ ạ! Em có quan hệ với chồng cách đây 15 ngày. Có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngày 25 em vẫn có kinh nguyệt đúng ngày, tuy nhiên lượng máu rất ít, có màu nâu, chỉ 2 ngày là hết. Em có mua que thử thai về thử, kết quả là 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy bác sĩ cho em hỏi có khả năng cao em mang thai rồi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ ạ, em trễ kinh 5 ngày thử que thử thai lên 2 vạch không rõ ràng nhưng tại sao lại ra dịch màu nâu giống như sắp hành kinh vậy ạ, em chỉ đau ngực thôi nhưng bụng thì không đau. Liệu như vậy em có thai hay không, muốn nghe lời khuyên của bác sĩ ạ. Em cảm ơn

Trịnh Long (1992)

Chào bác sĩ. Em bị sảy thai tự nhiên được hơn 3 tháng. Hôm nay em thấy trễ kinh thử que thử thì có 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt. Em có đi khám bác sĩ có nói chưa thấy túi thai. Em hoang mang quá. Sáng nay em đi tiểu có ra 1 xíu máu màu hồng. Em hơi đau của mình và khó thở. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có bị gì không ạ. Liệu có thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Không biết ngoài hiện tượng ra máu, bạn còn có xuất hiện triệu chứng nào khác không, chẳng hạn như: chậm kinh, người mệt mỏi, chướng bụng, thân nhiệt tăng... Nếu bạn đã thử 4 que thử thai vào 2 buổi sáng đều xuất hiện 2 vạch mờ thì khả năng bạn có thai là rất cao.

Tuy nhiên, để có kết quả chính xác hơn bạn có thể làm siêu âm, xét nghiệm beta HCG, xét nghiệm nước tiểu.

Bên cạnh đó việc xuất hiện máu cũng có thể là một dấu hiệu mang thai thường gặp, bởi đây là thời điểm trứng đang làm tổ và cơ thể bạn có sự thay đổi nội tiết tố.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Que thử thai hiện 2 vạch mờ kèm ra máu có phải mang thai không?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.