Quan hệ tình dục không an toàn có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có quan hệ không an toàn với 1 người. Em không chắc người đó có bệnh HIV hay không. Bác sĩ cho em hỏi, quan hệ tình dục không an toàn có nguy hiểm không? Bao lâu thì em có thể thử máu? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Vượng - Bác sĩ Xét nghiệm vi sinh - Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Quan hệ tình dục không an toàn có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thời kỳ ủ bệnh của HIV trung bình là 30 ngày, cũng có thể lên đến 3 tháng. Sau 30 ngày bạn có thể đi xét nghiệm máu. Tuy nhiên, kết quả âm tính vẫn nên được kiểm tra lại sau 90 ngày. Bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm và tư vấn chi tiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về quan hệ tình dục không an toàn, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!