Quan hệ không an toàn với người bị viêm gan B có tiêm phòng được nữa không?

Hỏi‌ ‌

Em chào bác sĩ. Bạn trai em bị viêm gan B mãn tính thể không hoạt động. Bọn em quan hệ không an toàn. Sau đó 1 tháng hơn em đi xét nghiệm nhận được kết quả của cả hai xét nghiệm đều âm tính và không bị nhiễm viêm gan B. Thế nhưng trước ngày làm xét nghiệm 7 ngày chúng em có tiếp xúc không an toàn 1 lần. Trong trường hợp quan hệ không an toàn với người bị viêm gan B có tiêm phòng được nữa không? Tiêm thì còn tác dụng không ạ? Hay phải chờ sau 1-2 tháng xét nghiệm lại rồi tính ạ? Mong bác sĩ hồi đáp. Em cảm ơn ạ .

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả‌ ‌lời‌

Chào em,

Bạn trai em bị viêm gan B mãn tính thể không hoạt động thì nồng độ virus trong máu sẽ không cao, nồng độ virus viêm gan B trong tinh dịch cũng thấp. Vì vậy nguy cơ lây truyền cho em cũng thấp nhưng không có nghĩa em sẽ không bị lây. Vì vậy em cần tiêm phòng vắc-xin viêm gan B càng sớm càng tốt theo phác đồ của bác sĩ (vì chẳng may em tiếp tục có hành vi nguy cơ – quan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm). Đồng thời sau 2 tháng làm xét nghiệm HBsAg.

Em nên đến khám tại phòng khám uy tín để được chẩn đoán và tư vấn phù hợp. Em có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi quan hệ không an toàn với người bị viêm gan B có tiêm phòng được nữa không đến Vinmec. Trân trọng!