Phương pháp sinh không đau có gây biến chứng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sắp sinh và nghe nói Vinmec có sinh không đau. Bác sĩ cho em hỏi phương pháp sinh không đau có gây biến chứng nguy hiểm nào hay không? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Thanh Tú (1995)

Trả lời

Chào bạn. Đẻ không đau hay gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi đẻ là thủ thuật đã thực hiện tại bệnh viện Vinmec. Một số các biến chứng có thể gặp như Đau đầu , đau lưng, lạnh run, buồn nôn... Tuy nhiên khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ tuân thủ theo các nguyên tắc vô khuẩn cũng như trang bị các phương tiện theo dõi, các biến chứng sẽ được xử trí kịp thời và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS.BS Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.