Phương pháp điều trị dứt điểm đau mắt đỏ?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị viêm giác mạc rồi bị đau mắt đỏ. Ban đầu, cháu bị 1 bên mắt rồi bên mắt đó đã khỏi nhưng lại lây sang mắt kia. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi phương pháp điều trị dứt điểm đau mắt đỏ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Dương Đình Thành (2006)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phương pháp điều trị dứt điểm đau mắt đỏ?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Viêm kết mạc (đau mắt đỏ) thường do virus (chiếm khoảng 80%) và một số nguyên nhân khác như vi khuẩn, do dị ứng.

Điều trị viêm kết mạc:

  • Viêm kết mạc do virus: Bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng bao gồm chườm mát, rửa mắt bằng nước sạch, tránh khô mắt bằng cách nhỏ nước mắt nhân tạo kèm theo kháng sinh phòng bội nhiễm vi khuẩn.
  • Viêm kết mạc do vi khuẩn: Điều trị nguyên nhân gây bệnh bằng kháng sinh nhỏ mắt hoặc thuốc tra mắt.
  • Viêm kết mạc do dị ứng: Cố gắng tìm tác nhân gây dị ứng và tránh các tác nhân gây dị ứng, điều trị bằng các thuốc chống dị ứng, nhỏ nước mắt nhân tạo để làm giảm khó chịu.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị đau mắt đỏ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!