Phụ nữ đang cho con bú bị ê buốt răng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện tôi đang cho con bú, con tôi được 9 tháng vẫn đang bú mẹ và ăn thêm sữa ngoài. Tôi bị sưng, đau 2 cái răng nhai bên dưới sau khi sinh bé, dần dần đến hôm nay thì 2 cái răng đã bị lung lay, ê buốt không nhai được bên trái nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi phụ nữ đang cho con bú bị ê buốt răng điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Nguyễn Thị Hoàng Phi (1984)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phụ nữ đang cho con bú bị ê buốt răng điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng hiện tại của bạn là bất thường, bác sĩ nghi ngờ về các bệnh sau:

  • Viêm quanh răng
  • Viêm quanh cuống
  • Răng số 8 mọc đâm vào răng số 7 gây viêm tủy, lung lay.

Vì vậy, bạn nên gặp bác sĩ sớm. Bác sĩ sẽ thăm khám và cho người bệnh đi chụp phim X quang toàn cảnh hoặc chụp cắt lớp để xác định đúng nguyên nhân. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ ra chỉ định uống thuốc, điều trị tủy hoặc nhổ răng. Bác sĩ sẽ chọn những loại thuốc có thể sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú.

Nếu bạn còn thắc mắc về phụ nữ đang cho con bú bị ê buốt răng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!