Phụ nữ 62 tuổi nên dùng thuốc ngừa đột quỵ nào an toàn?

Hỏi

Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị bệnh u màng não, đã mổ xong cách đây 1 tháng. Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ cháu bình thường, chỉ hơi đau đầu một chút. Mẹ cháu có ý định muốn mua loại thuốc thần kinh chống đột quỵ, mẹ cháu 62 tuổi. Bác sĩ cho hỏi loại thuốc nào thì an toàn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Bá Phấn (1984)

Trả lời

Chào bạn! Thuốc ngừa đột quỵ não là thuốc cho theo đơn, phải được khám và chỉ định thích hợp cho từng bệnh nhân vì thuốc có nhiều tác dụng phụ đi kèm. Mẹ bạn nên đăng ký khám chuyên khoa Thần Kinh để được bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Huỳnh Kim Long - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.