Nuốt vướng, đau họng có phải dấu hiệu ung thư vòm họng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị nuốt vướng kèm theo đau họng, ho và viêm họng. Tôi uống thuốc kháng sinh thì thấy khỏi ho nhưng khi sờ yết hầu thì thấy gồ lên, lúc nói thấy bị lặp lại từ ngữ, hầu như nói lắp. Bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải dấu hiệu của ung thư vòm họng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Phạm Hoa (1973)

Trả lời

Chào bạn!

Theo như triệu chứng bạn mô tả thì bạn có triệu chứng nuốt vướng. Nuốt vướng chỉ là một triệu chứng của Ung thư hạ họng - thanh quản. Nuốt vướng cũng là triệu chứng có thể gặp trong bệnh viêm họng,...

Để xác định xem có bị ung thư hay không thì bạn nên đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, thực hiện nội soi và đánh giá bệnh lý.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.