Nữ 26 tuổi bị khô âm đạo, đau rát khi quan hệ có nên dùng thực phẩm Sắc Xuân Lady Beauty?

Hỏi

Con chào bác sĩ ạ! Con năm nay 26 tuổi, con không biết vì sao ở độ tuổi của con lại có tình trạng âm đạo hơi bị khô hạn và có tí đau rát khi quan hệ ạ. Tình trạng này mới chỉ xảy ra ở thời gian gần đây thôi ạ. Con có ra tiệm thuốc để hỏi và họ có đưa cho con sản phẩm Thực phẩm Sắc Xuân Lady Beauty của Kingphar ạ. Con không biết ở độ tuổi của con có thể dùng những loại đó được không ạ và nó có tác dụng phụ sau này không ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp con được không ạ. Dạ con cám ơn bác sĩ nhiều ạ!

N.N (1994)

Trả lời

Chào em, chứng khô âm đạo có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào chứ không riêng gì phụ nữ trung niên. Hiện nay, chứng khô âm đạo ở phụ nữ trẻ ngày càng gia tăng, kể cả những bạn chỉ mới 20 tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như: Chế độ ăn uống không hợp lý, viêm nhiễm vùng kín, vệ sinh âm đạo không đúng cách, căng thẳng, stress và suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố. Em nên điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày:Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ,... Tuyệt đối không tự ý sử dụng các sản phẩm có ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết tố nữ hoặc một số loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Em có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa Sản - Phụ khoa để được thăm khám và điều trị.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!