Nổi mụn cóc khắp cơ thể có phải bị nhiễm ấu trùng giun sán trong máu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Trên cơ thể tôi từ chân đến mặt đều có nổi những mụn cóc nhỏ có kích thước từ 1mm - 3mm với số lượng khá nhiều. Vậy tôi làm sao để triệt bỏ chúng và nổi mụn cóc khắp cơ thể có phải bị nhiễm ấu trùng giun sán trong máu hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Le Thi Thu Minh (1975)

Trả lời

Chào bạn! Khi cơ thể nổi mụn cóc có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, để trả lời cho câu hỏi: “Nổi mụn cóc khắp cơ thể có phải bị nhiễm ấu trùng giun sán trong máu?” thì bác sĩ cần nhiều thông tin về bệnh sử cũng như bạn phải làm một số xét nghiệm chẩn đoán mới có thể xác định được. Dựa vào kết quả thăm khám bác sĩ có thể tư vấn điều trị mụn cóc bằng laser bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!